Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển mạnh mẽ; với vô số những doanh nghiệp lớn nhỏ xuất hiện thì chiến lược marketing trở thành điều kiện tiên quyết dẫn đến sự thành bại của doanh nghiệp trong lĩnh vực mà họ đang kinh doanh. Và một trong số những bước đi cơ bản của chiến lược mang tính “sống còn” đó là chọn cho mình một bảng hiệu thật sự chất lượng với nội dung có thể thu hút được sự chú ý của khách hàng. Do đó thiết kế bảng hiệu là một công đoạn hết sức quan trọng.

Bảng hiệu được thiết kế bằng font chữ xưa

Mục đích của việc thiết kế bảng hiệu đẹp

Bảng hiệu của mỗi công ty chính là cách thể hiện hình thức quan trọng trong hệ thống nhận diện thương hiệu của mỗi doanh nghiệp. Có thể nói; việc bảng hiệu công ty nói lên được ý nghĩa cũng như nội dung mà công ty muốn diễn đạt là điều vô cùng cần thiết và quan trọng.

Việc thiết kế bảng hiệu công ty thành công sẽ giúp doanh nghiệp tạo được ấn tượng tốt với khách hàng cũng như gây được sự chú ý nhất định của mọi người; từ đó giúp nhận diện thương hiệu dễ dàng hơn. Đây cũng là một cách để công ty tôn vinh vẻ đẹp của doanh nghiệp trong khu vực.

Vai trò quan trọng nhất của bảng hiệu công ty chính là thể hiện được sự tôn trọng của công ty; doanh nghiệp đối với khách hàng của mình cũng như tạo nên một ấn tượng tốt cho khách hàng về thái độ cũng như cách làm việc chuyên nghiệp của công ty.

Nguyên tắc nội dung trong thiết kế bảng hiệu 

Tối giản kí tự nhất có thể

Thường thì đối với bảng hiệu quảng cáo ngoài trời;  người đi đường bằng các phương tiện như xe máy; ô tô hoặc các phương tiện công cộng,.. sẽ không có quá nhiều thời gian để quan sát; thường thì chỉ nằm trong khoảng 5-10 giây.

Chính vì thế, nguyên tắc quan trọng nhất khi thiết kế một bảng hiệu đó là phải tối giản kí tự. Ngoài những thông tin cần thiết như tên thương hiệu; địa chỉ; số điện thoại và thông điệp ngắn gọn thì bạn không nên thêm những đoạn text không cần thiết.

Theo như tính toán của nhiều nhà thiết kế bảng hiệu chuyên nghiệp; bạn thực sự chỉ có khoảng 5 giây để khiến khách hàng ấn tượng và nhớ đến thương hiệu của bạn. Do đó, khi thiết kế cần phải tối giản số lượng kí tự; quá nhiều chữ số sẽ khiến người đi đường bỏ qua bạn trong vòng một nốt nhạc.

Thông điệp trong thiết kế bảng hiệu

Hiện nay, nhiều thương hiệu đình đám khi thực hiện chiến dịch marketing đều khéo léo lồng ghép những thông điệp hay; hấp dẫn làm tác động đến nhận thức cũng như hành động của công chúng.

Lồng ghép thông điệp trên bảng hiệu quảng cáo chính là một ý tưởng tuyệt vời giúp bạn tăng hiệu quả quảng cáo. Thông điệp cần được đặt phù hợp; chúng có thể có kích thước nhỏ hơn so với tên thương hiệu nhưng hãy đảm bảo chúng có tính thu hút nhé!

Thông điệp dùng trong bảng hiệu quảng cáo sẽ khó tạo dựng hơn nhiều hoạt động khác bởi chúng bị giới hạn bởi diện tích bảng hiệu. Do đó, đừng bắt đầu bằng một  thông điệp hay; trước hết phải cần ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu.

bang hieu noi bat

Nguyên tắc hình thức trong thiết kế bảng hiệu 

Cần dễ nhìn, dễ đọc

Bên cạnh việc tối giản ký hiệu nhất có thể thì dễ nhìn và dễ đọc còn là tiêu chí không kém phần quan trọng khi làm bảng hiệu. Tối giản thông tin; dễ nhìn và dễ đọc là những yếu tố bổ trợ cho nhau để tăng sự hiệu quả của hình thức quảng cáo bằng bảng hiệu.

Hiện nay, có nhiều font chữ đẹp được ứng dụng trong thiết kế bảng hiệu. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn kiểu chữ vừa mang tính thẩm mỹ; vừa dễ nhìn và dễ đọc. Bởi như bài viết đã trình bày rõ ở trên; người đi đường không bao giờ có nhiều thời gian để đọc rõ những gì bạn viết trên bảng hiệu.

Thiết kế độc đáo

Bảng hiệu quảng cáo là một trong những yếu tố quan trọng thể hiện gương mặt của thương hiệu bạn. Đã là gương mặt thì lúc nào bạn cũng phải phơi bày những gì tốt đẹp và gây ấn tượng nhất đúng không ?

Tính thẩm mỹ đóng vai trò quan trọng khi thiết kế bảng hiệu; thông tin ngắn gọn súc tích thôi vẫn chưa đủ; khách hàng luôn có xu hướng thích và chọn cái đẹp. Đối với khách hàng tiềm năng; chưa cần sử dụng sản phẩm; chỉ cần nhìn qua bảng hiệu là họ đã có ít nhiều quyết định có nên bước vào công ty bạn hay không rồi.

Để có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ khi thiết kế một bảng hiệu;  bạn cần chú ý chọn được màu sắc chủ đạo; sắp xếp bố cục hợp lý; không chỉ vậy, người thiết kế buộc phải có hiểu biết về thiết kế cũng như óc thẩm mỹ- sáng tạo.

Thiết kế bảng hiệu tạo hiệu ứng chú ý từ xa

Để tăng hiệu quả quảng bá; mỗi doanh nghiệp thường chỉ chú trọng chọn bảng hiệu in chữ nổi; hoặc cố gắng rút gọn kí tự; làm cho thông tin dễ đọc; dễ hiểu, thiết kế thông điệp ấn tượng.

Chọn chất liệu dễ dàng nâng cấp, sửa chữa

Hiện nay, nhiều bảng hiệu quảng cáo hiện đại ra đời dần thay thế cho các bảng hiệu truyền thống. Các chất liệu; vật liệu như aluminum, mica, hiflex, led,… được ứng dụng rộng rãi trong hoạt động quảng cáo – in ấn.

Dù bạn có chọn bảng hiệu quảng cáo có độ bền và sử dụng lâu như thế nào thì chắc chắn một ngày nào đó doanh nghiệp cũng phải thay thế bảng hiệu. Lý do là vì xu hướng thiết kế quảng cáo in ấn luôn thay đổi và bảng hiệu luôn có tuổi thọ nhất định.

Do đó; khi thiết kế bảng hiệu; hãy nghiên cứu chọn chất liệu; vật liệu phù hợp; có độ bền cao; chịu được ảnh hưởng của môi trường, đặc biệt là thời tiết khắc nghiệt ở Việt Nam.

Website: quangcaoquyetthang.com

Liên hệ tư vấn: 0274 656 8888

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0889.034.555 0274.656.8888
Icon right Icon right Icon right
Gọi điện ngay