Biển quảng cáo đã trở thành một phần không thể thiếu của các doanh nghiệp. Không chỉ cung cấp các thông tin về sản phẩm; dịch vụ; biển quảng cáo còn giúp khách hành ấn tượng và ghi nhớ thương hiệu tốt hơn. Vậy tiêu chuẩn font chữ làm biển quảng cáo như thế nào; cách sắp xếp bố cục ra sao? Cùng Quyết Thắng tìm hiểu ngay các thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.

 Font chữ làm biển quảng cáo và những điều cần biết
Có rất nhiều font chữ biển quảng cáo khác nhau

 

Một số tiêu chuẩn chọn font chữ biển quảng cáo

Bên cạnh việc phối màu thì font chữ đóng vai trò rất quan trọng để có thể làm nổi bật tấm biển quảng cáo. Chính vì vậy việc lựa chọn font chữ làm biển quảng cáo cũng cần phải căn cứ theo một số tiêu chuẩn. Như vậy vẫn đảm bảo được tính truyền đạt thông tin; vẫn đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ.

Đầu tiên trong việc lựa chọn font chữ đó là không sử dụng một kiểu chữ duy nhất. Điều này sẽ khiến tấm biển quảng cáo đơn điệu; không có điểm nhấn và khó thu hút được sự chú ý từ khách hàng. Vì vậy bạn nên sử dụng ít nhất là 2 kiểu font chữ khác nhau. Các font chữ sẽ bổ sung cho nhau tạo nên biển quảng cáo ấn tượng; cung cấp đủ thông tin cần thiết.

Sử dụng các font khác nhau nên bạn cũng cần chú ý về kích thước của các con chữ. Những thông tin quan trọng có thể dùng kích thước chữ lớn hơn để tạo điểm nhấn. Tránh việc sử dụng kích thước chữ quá lớn hoặc quá nhỏ. Trong biển quảng cáo cần có sự tương phản về kích thước để tạo sự thu hút thông tin tới khách hàng.

Các nội dung khác nhau có kích thước chữ khác nhau cũng sẽ sử dụng kiểu font không giống nhau. Điều này sẽ giúp phát huy được vai trò font chữ làm biển quảng cáo. Rất nhiều đơn vị đã chia ra các loại font chữ khác nhau dùng để thiết kế slogan thương hiệu; địa chỉ; hotline;.. hay các font dùng cho từng lĩnh vực.

 Font chữ làm biển quảng cáo và những điều cần biết
Đáp ứng tiêu chuẩn chọn font chữ sẽ giúp biển hiệu thu hút; ấn tượng

 

Font chữ biển quảng cáo chú trọng tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ luôn là yêu cầu hàng đầu của một tấm biển quảng cáo. Trong việc lựa chọn font chữ thì bạn nên chú ý đến sự hài hoà của các đường nét. Font chữ có nét dày; nét mảnh chắc chắn sẽ tạo nên tính đột phá. Ngoài ra; không nên dùng kiểu chữ nét quá mảnh sẽ gây khó khăn cho người nhìn. 

Bên cạnh đó; tuỳ vào lĩnh vực kinh doanh mà có thể trang trí thêm cho font chữ để tạo điểm nhấn. Lưu ý trong việc trang trí chính là tránh sự rườm rà; rối mắt.

Một lưu ý nữa để có thể đảm bảo tính thẩm mỹ cho bảng hiệu quảng cáo chính là không nên in hoa toàn bộ nội dung. Chữ in hoa sẽ chỉ sử dụng để tạo điểm nhấn vào các nội dung cốt lõi, quan trọng.

Một số kiểu font chữ làm biển quảng cáo

Sau khi đã hiểu rõ về tiêu chuẩn và yêu cầu chọn font chữ biển quảng cáo; Quyết Thắng sẽ giới thiệu tới bạn một số kiểu chữ đẹp. Tham khảo những thông tin này chắc chắn bạn sẽ có được bảng hiệu quảng cáo đẹp; ấn tượng theo đúng yêu cầu.

Đầu tiên không thể bỏ qua chính là font chữ UTM. Đây là một font tiếng Việt rất sử dụng rất phổ biến và ưa chuộng. Font chữ này phù hợp với hầu hết các lĩnh vực bởi trong bộ này cũng có nhiều kiểu chữ khác nhau.

Font Việt hóa Allema; Museo sans; Bali cũng sẽ là lựa chọn thú vị. Ba font chữ này đang được rất nhiều người làm quảng cáo lựa chọn bởi tính linh hoạt khi ứng dụng và tính thẩm mỹ; ấn tượng.

 Font chữ làm biển quảng cáo và những điều cần biết
Tuỳ theo lĩnh vực có thể chọn font chữ phù hợp

 

Ngoài ra; bạn còn có thể lựa chọn rất nhiều font chữ khác nhau như: Myriad Pro; Product Sans; FFF Forward; SF Atarian System; Ubuntu… Tuy nhiên bạn cần chú ý sẽ có một số font chữ chỉ hỗ trợ tiếng Anh; chưa có Việt hóa. Tuỳ theo yêu cầu mà sẽ có rất nhiều font chữ khác nhau có thể sử dụng.

Font chữ làm biển quảng cáo rất đa dạng, hi vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm các thông tin hữu ích. Bên cạnh việc chọn font chữ bạn cũng cần tìm kiếm đơn vị thi công uy tín để đảm bảo đúng yêu cầu. Quảng cáo Quyết Thắng với nhiều năm uy tín luôn sẵn sàng giúp bạn thiết kế biển quảng cáo ấn tượng; thu hút.

Liên hệ tư vấn: 0274 656 8888

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0889.034.555 0274.656.8888
Icon right Icon right Icon right
Gọi điện ngay