Khi cuộc sống trở nên quá hiện đại thì những giá trị tưởng chừng xưa cũ lại trở thành mới lạ và dễ đi vào lòng người hơn. xu hướng sử dụng font chữ bảng hiệu xưa chính là một biểu hiện cho sự phổ biến trở lại của những giá trị cũ. Những bảng hiệu được thiết kế theo phong cách cổ điển không chỉ đơn giản dễ nhìn; dễ hiểu mà nó còn toát lên vẻ sang trọng; thanh lịch tạo cho doanh nghiệp một đẳng cấp nhất định.

Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề chọn font chữ để thiết kế bảng hiệu cho công ty hay cửa hiệu của bạn thì font chữ bảng hiệu xưa là một trong những lựa chọn rất đáng tham khảo.

font chữ bảng hiệu cổ điển ấn tượng

VIỆC CHỌN FONT CHỮ BẢNG HIỆU XƯA CÓ Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO ?

Trong suốt nhiều năm, chúng tôi đã đúc rút ra được một số yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới vẻ đẹp của bảng hiệu. Đó là: màu sắc; chất liệu; kích thước, font chữ, hình dáng. Một bảng hiệu đẹp cần có sự hài hòa giữa các yếu tố này. Trong bài chia sẻ lần này; chúng tôi nhấn mạnh yếu tố font chữ; đặc biệt là font chữ bảng hiệu xưa.

Có thể thấy một thực tế là người Việt Nam; đặc biệt là giới trẻ ngày nay rất dễ bị thu hút bởi những yếu tố cổ điển; một số quán cafe hay nhà hàng được trang trí theo phong cách phong kiến xưa cũng rất được ưa chuộng và kinh doanh rất thành công. Từ đó; việc chọn font chữ bảng hiệu xưa áp dụng cho thiết kế bảng hiệu sẽ mang lại những lợi ích như:

 • Kích thích sự tò mò của khách hàng
 • Gây ấn tượng đối với người nhìn
 • Thu hút được lượng khách hàng tiềm năng đến cửa hàng, công ty,…
 • Tăng doanh thu cho doanh nghiệp
 • Tạo dấu ấn thương hiệu

CÁC NGUYÊN TẮC CƠ BẢN KHI CHỌN FONT CHỮ BẢNG HIỆU XƯA

Lựa chọn kích thước font chữ làm bảng hiệu phù hợp

Khi thiết kế biển quảng cáo; kích thước của chữ quảng cáo rất quan trọng. Cỡ chữ phải cân đối và phù hợp với khung. Nội dung văn bản phải đủ lớn để khách hàng dễ nhìn thấy và nhận diện.

Chẳng hạn; khi lựa chọn font chữ; chúng ta sử dụng các font chữ có kích thước khác nhau nhằm tạo nên sự tương phản; dễ phân biệt giữa các cấp độ của thông tin muốn truyền tải.

Lựa chọn hình thức đối với font chữ bảng hiệu xưa

Sẽ có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau về hình thức của các font chữ bảng hiệu. Không nên sử dụng những font chữ với nhiều đường nét gây rối mắt; ôm đồm nhiều chi tiết rườm rà. Điều này sẽ vô tình loại bỏ sự chú ý của người đi ngang qua, nhất là đối với những biển quảng cáo hoàn toàn dùng chữ in hoa. Thông thường; tên thương hiệu hay slogan sẽ sử dụng font chữ in hoa; còn với thông tin về địa chỉ; thông tin liên hệ nên sử dụng chữ thường để tạo sự gần gũi và dễ nhìn.

Xác định ý nghĩa riêng của từng font chữ

Mỗi font chữ sẽ mang đến một ý nghĩa và chức năng riêng; không nên sử dụng một cách tùy tiện. Khi lựa chọn các font chữ bảng hiệu xưa để làm bảng quảng cáo nên sắp xếp bố cục thông tin; chọn kiểu chữ có sự phân biệt giữa tên thương hiệu, địa chỉ liên hệ; số điện thoại; ….nhưng đồng thời cũng cần có sự hài hòa thống nhất với nhau để tạo nên một thông điệp hoàn hảo.

Cân nhắc về mức độ tương phản dày mỏng của font chữ

Thay vì chỉ những font chữ đồng đều; lựa chọn những font chữ với độ dày mỏng khác nhau sẽ dễ dàng tạo được điểm nhấn. Điều này đỏi hỏi người thiết kế phải có sự lựa chọn thông minh và cách kết hợp mềm mại, tinh tế. Với những font chữ làm bảng hiệu quá mảnh sẽ rất khó để khách hàng nhận diện từ xa nên cần cân nhắc hạn chế sử dụng chúng.

Hạn chế sử dụng một font chữ duy nhất trên cùng một bảng hiệu

Với duy nhất một kiểu font chữ bảng hiệu xưa được sử dụng sẽ khiến cho thông điệp thể hiện trên bảng hiệu của bạn trở nên tẻ nhạt; thiếu sức thu hút. Nên sử dụng ít nhất từ 2 font chữ và xác định rõ đâu là font chữ chính và font chữ nền. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với các khách hàng của mình hơn ngay lập tức.

MỘT SỐ KIỂU FONT CHỮ BẢNG HIỆU XƯA ĐỘC ĐÁO ẤN TƯỢNG

Font chữ bảng hiệu xưa theo phong cách thiết kế Vintage

Vintage là những thiết kế theo trường phái thường sử dụng những đặc điểm; văn hóa và phong cách từ những thập niên trước đây; chủ yếu là thành tố phổ biến; đã từng là xu hướng thời thượng cách đây hàng chục năm về trước.

Và đứng trước trào lưu vintage đang quay trở lại; còn gì tuyệt vời hơn việc thổi vào những sản phẩm thiết kế của bạn những dấu ấn không thể phai nhòa thấm đượm màu hoài niệm

Một số font chữ theo phong cách vintage:

 • Manifesto: là một bộ font chữ viết hoa rất rõ ràng của nhà thiết kế Tomaz Leskovec; nó được lấy cảm hứng từ các yếu tố thẩm mỹ của các công trình tại Italy vào giữa những năm 1920.
 • Sunn: Sunn là sự sáng tạo của bộ đôi nhà thiết kế Gatis Vilaks và Krišjānis Mežulis. Một bộ font chữ viết hoa rất quyến rũ và mang lại cảm giác như chữ viết tay – nó rất thích hợp cho các dòng tiêu đề (headline) hay các chất liệu quảng cáo với một sự mô tả ngắn gọn
 • Big John: font chữ lấy cảm hứng từ các thiết kế hình học; đi kèm với Big John chúng ta còn có một phiên bản khác với tên gọi Slim Joe – một phiên bản ultra light (siêu mảnh) hấp dẫn của Big John.
 • Reis: Reis là bộ font chữ được thiết kế theo kiểu chữ viết tay được tạo ra bởi Marcelo Reis Melo. Sự lựa chọn tuyệt vời cho các thiết kế poster; logo và nhiều thứ khác nữa.
 • Tracks: Tracks Type là bộ font chữ viết hoa chỉ áp dụng cho các ký tự của bảng chữ cái; nó được lấy cảm hứng từ những đường giao nhau của đường ray xe lửa. Được mô tả là bộ font chữ linh hoạt và rõ ràng.

Font chữ bảng hiệu xưa theo phong cách retro

Retro là một phong cách thiết kế quan trọng với trọng tâm tích hợp các yếu tố quá khứ đến với cuộc sống hiện tại. Dù cũng được gọi là phong cách hoài cổ; nó khác với phong cách vintage và đang được nhiều nhà thiết kế trong những năm gần đây chú ý khi nó có khả năng gợi nhớ đến những điều thân thuộc với người xem mà không cần mang cả quá khứ trở lại.

Một số font chữ theo phong cách retro:

 • Noir: Bổ sung sự tao nhã; thanh lịch và sang trọng vào thiết kế của bạn với phông chữ Noir miễn phí đến từ nhà thiết kế Matthias Guggisberg.
 • Frontage Condensed: Được tạo ra bởi Juri Zaech; một giám đốc nghệ thuật người Thụy Sĩ; Frontage Condensed là một phông chữ tuyệt đẹp trong đại gia đình phông chữ retro.
 • Say it fat: Nhà thiết kế Timo Titzmann là người đã tạo ra phông chữ Say It Fat. Là một kiểu chữ đậm thuộc họ slab; Say It Fat rất tốt cho việc tạo ra poster mang âm hưởng của thập niên năm mươi của thế kỉ XX.
 • Fortico: Được tạo ra bởi nhà thiết kế Mehmet Reha Tugcu; Portico là một kiểu chữ chuyên để hiển thị; gồm một phiên bản chữ trơn và một phiên bản chữ thô – hoàn hảo cho bất kỳ dạng thiết kế theo phong cách retro nào.

Website: quangcaoquyetthang.com

Liên hệ tư vấn: 0274 656 8888

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0889.034.555 0274.656.8888
Icon right Icon right Icon right
Gọi điện ngay