Biển quảng cáo là tất cả thông điệp mà doanh nghiệp muốn tạo ấn tượng cho khách hàng qua cái nhìn đầu tiên. Nên các chi tiết cần được bố trí một cách rất chỉnh chu; không chỉ mặt nội dung mà hình ảnh phải thật bắt mắt. Để đối tác để ý đến thương hiệu và hàng hóa của bạn không phải là điều dễ dàng ; khi có quá nhiều bảng quảng cáo đa dạng về hình tượng và kích thước trên các con phố lớn nhỏ. Vậy để quý khách biết về công ty của bạn thì việc đầu tư vào biển hiệu quảng cáo là điều hết sức cần thiết và hơn nữa là phải đúng cách.

Vậy như thế nào là một biển quảng cáo hiệu quả? hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

bang quang cao ngoai troi

Tầm quan trọng biển quảng cáo trong sự phát triển thương hiệu

Trước tiên hãy xem biển quảng cáo quan trọng như thế nào?

Biển quảng cáo có tác động rất lớn tới những người xung quanh. Nó giúp chuyển tải thông điệp đến người xem bằng hình ảnh, bằng chữ hoặc kết hợp cả hai. Về cơ bản; việc sử dụng bảng quảng cáo có 2 mục đích chính: củng cố, phát triển thương hiệu và bán sản phẩm. Cụ thể như sau:

Thể hiện sứ mệnh thương hiệu:

Làm rõ được hướng phát triển; mục đích chính đáng mà thương hiệu muốn hướng đến. Ngoài việc ảnh hưởng đến khách hàng còn giúp nội bộ công ty nắm bắt được; chủ động hơn trong quá trình làm việc công hiến của mình.

Hướng đến đúng đối tượng hơn:

Trong đông đảo bộ phận khách hàng sẽ được chia thành nhiều nhóm khác nhau để nhà sản xuất có phương án tiếp cận đúng đắn. Và biển quảng cáo chính là một trong những công cụ thể giúp phân lọc nhóm đối tượng quan trọng tốt hơn.

Thể hiện được sản phẩm, dịch vụ:

Một tấm biển quảng cáo ấn tượng phải nói đến vấn đề trình bày; nội dung. Nếu trình bày tốt; rõ ràng đơn giản; người đọc có thể nắm bắt ngay về nội dung kiến thức được chia sẻ; đó đã là thành công; họ ghi nhớ được một phần trong nội dung đó; là thành công lớn hơn. Điều quan trọng là phải tạo được ấn tượng để công chúng biết được mình đang bán gì và chất lượng ra sao.

Thể hiện được mức độ đầu tư của công ty đối với truyền thông:

Hiện nay truyền thông là bước cần thiết để phát triển mạnh mẽ công ty; doanh nghiệp. Nhìn vào một tấm biển quảng cáo;  ta có thể thấy được nhiều điều và đánh giá sang cả các lĩnh vực khác có liên quan đến vấn đề kinh doanh này.

Giúp tự đánh giá năng lực của công ty:

Cũng không khó để đánh giá được sự thành bại của một sản phẩm quảng cáo nói riêng và quảng cáo truyền thông trong giai đoạn cụ thể nói chung. Dựa vào những số liệu thống kê và phân tích; chủ doanh nghiệp sẽ có được những gợi ý cho hướng phát triển sắp tới chắc chắn và nhiều tính khả quan hơn.

Hinh ang quang cao an tuong

Những yếu tố tạo nên một biển quảng cáo hoàn hảo

Để có một bảng quảng cáo thực sự ấn tượng và mang lại hiệu quả như mong muốn thì cần quan tâm đến những yếu tố sau đây:

Số lượng từ thể hiện trên biển quảng cáo

Người đi đường vừa phải di chuyển vừa phải đọc bảng quảng cáo của bạn. Do đó họ không có quá nhiều thời gian vào việc tập trung lấy thông tin từ biển quảng cáo của bạn. Năm giây là thời gian chào hàng trung bình cho một bảng quảng cáo. Vì vậy; khoảng 5 từ là con số đẹp nhất cho thông điệp quảng cáo của bạn.

Phải gây được chú ý nhưng không gây phiền cho khách hàng

Các đối tượng tiếp nhận quảng cáo của bạn là người điều khiển các phương tiện giao thông như xe máy; xe đạp; ô tô hoặc người đi bộ (đó là lý do bạn cần giúp họ tiếp nhận thông điệp chỉ trong vài giây ngắn ngủi).

Đừng biến biển quảng cáo của mình thành một con “tắc kè hoa” lòe loẹt hoặc đưa những hình ảnh gây sốc; nó sẽ tạo ra hiệu ứng ngược cho biển hiệu quảng cáo của bạn đấy!

Không phải là nơi thể hiện toàn bộ về thông tin sản phẩm

Có một số biển quảng cáo thực sự khiến người xem không hài lòng khi chứa đựng quá nhiều các thông tin chi tiết như số điện thoại và địa chỉ trang web. Và không nghi ngờ gì ;  99,9% những người thực sự đọc bảng quảng cáo sẽ không gọi hoặc ghé thăm trang web của nhà đầu tư!

Biển quảng cáo là một phương tiện quảng cáo hữu ích; có nghĩa là nó lý tưởng cho việc xây dựng thương hiệu và hỗ trợ các chiến dịch truyền thông; nhưng nó không thể hoạt động với các chức năng nâng cao hơn nữa như tư vấn cho khách hàng chẳng hạn.

Nên làm một hệ thống các biển quảng cáo

Một bảng quảng cáo không phải là rẻ. Nhưng nó không hiệu quả lắm. Bảng quảng cáo là một phương tiện truyền thông đại chúng và nó cũng cần có những sự hỗ trợ. Vì vậy; bạn có nhiều hơn một; đồng nghĩa bạn có nhiều cặp mắt chú ý vào bảng quảng cáo của mình hơn nữa!

Hãy thể hiện thật độc đáo trên biển quảng cáo

Hãy sáng tạo ra những ý tưởng độc đáo cho tấm bảng quảng cáo của bạn. Một bảng quảng cáo phẳng là tiêu chuẩn; nhưng bạn còn có thể làm nhiều hơn thế nữa. Bạn có thể sử dụng công nghệ 3D; các bộ phận chuyển động; hay bảng quảng cáo với khả năng tương tác cùng khách hàng.

Đây là cơ hội của bạn để làm điều gì đó bắt mắt và đáng nhớ; vì vậy hãy đi tìm nó. Bảng quảng cáo độc đáo có thể còn gây được sự chú ý với báo đài và dĩ nhiên bạn được truyền thông thêm một lần MIỄN PHÍ!

Nội dung và hình ảnh quảng cáo cực kì quan trọng

Để treo một biển quảng cáo lên bạn sẽ gặp một vài vấn đề với pháp luật. Vì vậy bạn nên cân nhắc kĩ về nội dung và hình ảnh thể hiện quảng cáo cho hợp lý.

Cung cấp thông tin quan trọng nhất trong vòng 5s

Như trên đã nói khách hàng xem biển quảng cáo của bạn trong khi họ đang di chuyển. Vì vậy bạn nên cung cấp các loại thông tin cho khách hàng ví dụ như thương hiệu; sản phẩm cung cấp và cách liên hệ; nhưng phải làm sao cho khéo và ngắn gọn.

Website: quangcaoquyetthang.com

Liên hệ tư vấn: 0274 656 8888

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0889.034.555 0274.656.8888
Icon right Icon right Icon right
Gọi điện ngay