Bạn đã từng nghe rất nhiều lần ai đó nhắc đến khái niệm “băng rôn”; trong rất nhiều trường hợp; và rất nhiều nơi: ngày khai trường, ngày lễ tết, tại shop thời trang; hay một trận thi đấu thể thao nào đó… Nhưng băng rôn là gì mà lại đa dạng và xuất hiện nhiều trong cuộc sống như vậy? Thì có thể bạn lại chưa hiểu rõ.

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức để bạn có thể trả lời cho câu hỏi “băng rôn là gì” một cách rõ ràng và chính xác nhất. Hãy tìm hiểu về nó; bởi vì băng rôn sẽ giúp ích rất nhiều cho chúng ta trong cuộc sống cũng như hoạt động kinh doanh buôn bán đó nhé.

BANG RON NGANG
Băng rôn là gì ?

KHÁI NIỆM BĂNG RÔN LÀ GÌ ?

Băng rôn là gì ? 

Băng rôn là 1 dạng băng biểu ngữ có tác dụng truyền tải thông điệp để mọi người biết đến. Băng rôn thường được làm bằng chất liệu hiflex; hiflex là chất liệu làm từ nhựa PVC có màu trắng sữa và chịu được thời tiết ngoài trời.

Hiflex có phủ thêm lớp màng giúp vật liệu này trang trí ngoài trời tốt mà không sợ nắng mưa. Ngoài ra, còn một số chất liệu khác như vải; decal, pp,…nhưng ít được sử dụng hơn.

Băng rôn tiếng anh gọi là bandroll; banner. Tiếng Pháp là bannière …

Chất liệu làm băng rôn là gì ?

Sau khi đã biết được băng rôn là gì thì bạn lại thắc mắc: vậy băng rôn được tạo ra như thế nào? Đây chính là câu trả lời:

Băng rôn được làm từ ba chất liệu cơ bản:

Chất liệu vải hiflex

In băng rôn bằng chất liệu vải hiflex; hay phông bạt đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay. Bởi, chúng có đặc tính dai, bền, khó rách, có khả năng chịu được nắng mưa; độ co giãn tốt. Đặc biệt; in băng rôn trên vải hiflex thường khá nhanh; giá thành lại khá rẻ và thường được dùng cho các hình thức quảng cáo ngoài trời.

Chất liệu PP

Đây là một chất liệu giấy đặc biệt tên là Paper Plastics; thường được sử dụng trong ngành in ấn kỹ thuật số. Giấy PP có độ bền cao, dai, khó rách, khả năng bám màu tốt hơn hẳn chất liệu hiflex; nên có giá thành cao hơn.

In băng rôn bằng chất liệu này thường được sử dụng trong những chương trình quảng bá với thời gian dài.

Chất liệu vải canvas

Chất liệu vải canvas rất dày, thường được dùng trong in ấn hội họa. In băng rôn quảng cáo bằng vải canvas sẽ có màu sắc rực rỡ; có khả năng chịu được bài mòn; có khả năng kháng nước nên thường được dùng để quảng cáo ngoài trời.

TÁC DỤNG CỦA BĂNG RÔN LÀ GÌ ? CÓ MẤY LOẠI ?

Ngoài câu hỏi băng rôn là gì thì có lẽ ác dụng của băng rôn chính là điều mà bạn đang thắc mắc nhiều nhất

bang ron khai truong
Băng rôn khai trương shop thời trang

Công dụng của băng rôn

Như đã nói ở phần đầu; băng rôn được sử dụng rất đa dạng; tùy vào mục đích mà người ta lựa chọn và thiết kế các loại băng rôn với nội dung và kích thước khác nhau. Đây chính là điểm nổi bật khiến cho băng rôn chiếm một vị trí quan trọng trong kinh doanh cũng như đời sống con người.

  • Băng rôn làm quảng cáo; băng rôn khai trương; khuyến mãi; băng rôn vector.
  • Băng rôn để chúc mừng năm mới; băng rôn đón tết; băng rôn chúc mừng tiệc.
  • Băng rôn đeo đầu; băng rôn khai giảng năm học mới, các loại băng rôn khẩu hiệu khác nhau
  • Băng rôn nhà hàng; đám cưới; tiệc sinh nhật; thôi nôi.

Băng rôn được chia thành hai loại chính

  • Băng rôn ngang: kích thước 100×400 cm  hay 100×500 cm

Băng rôn ngang là loại băng rôn được in theo khổ ngang; xung quanh được dán biên và được treo cột chắc chắn bằng dây thừng hay dây dù. Băng rôn ngang thường treo trên các trụ điện; cột đèn tại những con đường có đông người qua lại.

  • Băng rôn dọc: kích thước 80x180cm

Băng rôn dọc là loại băng rôn được in theo khổ dọc; xung quanh được dán biên; 2 đầu được xỏ cây; có thể dùng dây kẽm hoặc dây thép để treo lên.

ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA BANNER, POSTER , STANDEE VỚI BĂNG RÔN LÀ GÌ ? 

Băng rôn và banner đều có tác dụng quảng cáo thương hiệu và sản phẩm; dịch vụ nhằm tăng doanh thu bán hàng hoặc tăng độ phủ của thương hiệu. Nhưng;

  • Băng rôn thường được doanh nghiệp sử dụng khi muốn quảng bá thương hiệu; công bố sản phẩm sắp ra mắt hoặc thông báo về tuần lễ giảm giá.
  • Banner thường thêm những hình ảnh sinh động; video ngắn hoặc những chi tiết nổi nhằm kêu gọi mọi người hành động hơn. Mục đích của banner không chỉ gây sự chú ý như băng rôn; chúng còn thôi thúc hành động; gọi điện thoại hoặc truy cập vào website.Thiết kế banner đòi hỏi quy trình và kỹ thuật phức tạp. Không chỉ cần sự chuyên nghiệp cùng kinh nghiệm trong khâu thiết kế mà còn đòi hỏi phải có ý tưởng thật sự sáng tạo.
  • Băng rôn khác với poster và standee là chúng thường đóng khoen ở 4 góc và treo ở địa điểm nhất định. Kích thước thường dùng là hình chữ nhật ngang.
  • Trong 1 chiến dịch tổng thể; sử dụng riêng băng rôn là không đủ. Doanh nghiệp phải kết hợp linh hoạt với 1 số ấn phẩm quảng cáo khác như: tờ rơi, poster, standee,…để đem lại hiệu quả quảng bá cao nhất.

Mặc dù chúng có thiết kế khác nhau đôi chút nhưng tất cả đều hướng đến một mục đích đó là giới thiệu sản phẩm và quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp của mình.

Website: quangcaoquyetthang.com

Liên hệ tư vấn: 0274 656 8888

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0889.034.555 0274.656.8888
Icon right Icon right Icon right
Gọi điện ngay