Nhu cầu du lịch hiện này ngày càng tăng cao theo sự tăng trưởng chung của đời sống kinh tế xã hội thế giới. Du lịch đã trở thành một trong những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống con người. Mà trong các chuyến du lịch; đặc biệt là của các công ty tổ chức cho nhân viên hoặc các trường học đi du lịch thì băng rôn du lịch là một thứ không thể thiếu. Qua mấy thập kỷ trở lại đây; với sự phát triển của các phương tiện vận chuyển; đặc biệt là ngành hàng không và sự bùng nổ về công nghệ thông tin hoạt động du lịch trở nên dễ dàng hơn; cầu du lịch vì thế cũng tăng lên nhanh chóng. Do đó nhu cầu về sử dụng băng rôn cũng từ đó mà tăng lên mạnh mẽ.

Bài viết này nhằm cung cấp thông tin về băng rôn du lịch cho những du khách sắp lên đường cũng như những người đang có nhu cầu tìm hiểu về vấn đề làm dịch vụ du lịch.

bandroll du lich bien
Băng rôn phục vụ du lịch

Băng rôn và băng rôn du lịch là gì ? 

Băng rôn:

Băng rôn hay bandroll là một băng biểu ngữ; là dạng quảng cáo ngoài trời; chúng có tác dụng truyền tải thông điệp của một đơn vị đến với mọi người. Bandroll thường làm bằng chất liệu hiflex – Đây là một loại chất liệu nhựa PVC có màu trắng đục thường được dùng trong in ấn quảng cáo.

Băng rôn du lịch:

Băng rôn du lịch là những tấm băng rôn được thiết kế với kích thước và nội dung khác nhau phục vụ cho mục đích du lịch, nhận diện đoàn du lịch; tăng tính đoàn kết hoặc có thể dùng để quảng bá thương hiệu của tổ chức; công ty.

Ý nghĩa của bandroll

Đối với các tổ chức, đoàn du lịch

Hằng năm, các công ty; doanh nghiệp thường tổ chức cho nhân viên đi du lịch. Mỗi lần đi du lịch như vậy các công ty thường sử dụng băng rôn du lịch; việc sử dụng băng rôn không chỉ có mục đích làm kỷ niệm; cất giữ mà còn có mục đích quảng cáo thương hiệu của mình.

Khi tổ chức các chương trình tour; tổ chức và các doanh nghiệp nhiều phòng ban; số lượng nhân viên nhiều; khi đó sẽ cần tới băng rôn để quảng bá và nhận diện được mục đích của chuyến đi giúp nhân viên hiểu nhau hơn; gắn kết hơn.

Các trường học khi tổ chức cho học sinh; sinh viên đi du lịch cũng cần sử dụng băng rôn để nhận diện cũng như thể hiện tính tập thể; và truyền tải thông điệp của chuyến du lịch cho học sinh, sinh viên

Tóm lại; với những đoàn khách du lịch thì việc sử dụng băng rôn có ý nghĩa quảng bá danh tiếng của tổ chức; nhận diện tổ chức; truyền tải thông điệp và tăng tính đoàn kết giữa các cá nhân trong tổ chức đó

Đối với các điểm du lịch

Khi đi du lịch; chúng ta thường bắt gặp tại điểm du lịch những tấm băng rôn; mục đích của chúng là để quảng bá địa điểm du lịch; chào đón khách và hướng dẫn cho khách hiểu hơn về địa điểm mà họ tham quan, du lịch. Thể hiện các dịch vụ có trong điểm du lịch; đồng thời thể hiện những thông điệp ý nghĩa của khu du lịch để khách được biết và nâng cao ý thức bảo tồn vẻ đẹp của điểm đến…

Điều cần quan tâm khi thiết kế băng rôn du lịch

Về nội dung

Ngày nay; với sự xuất hiện phổ biến của băng rôn với đa dạng nội dung khác nhau đã khiến mọi người cảm thấy nhàm chán và không còn hứng thú. Cho dù vô tình nhìn thấy hay đọc được thì người tiêu dùng cũng dễ dàng quên đi nội dung của băng rôn ngay lập tức

Vì vậy; khi thiết kế băng rôn; mọi người cần chú ý về nội dung ngắn gọn; súc tích và tạo được ấn tượng tốt với người đọc. Khi đó; mọi người sẽ chú ý nhiều hơn đến nội dung của băng rôn tại các đơn vị và hiệu quả truyền tải thông tin cũng cao hơn rất nhiều

Về thiết kế

Để băng rôn du lịch thu hút được sự chú ý của mọi người thì việc yêu cầu nội dung đặc sắc thôi là chưa đủ. Bên cạnh đó; chúng ta còn cần phải chú ý đến việc thiết kế băng rôn sao cho đẹp mắt và có tính thẩm mỹ cao nhất. Mọi người nên chú ý đến phông chữ sao cho dễ nhìn và dễ đọc; đồng thời kích cỡ chữ cũng cần vừa phải nhất.

Các keyword trong băng rôn khẩu hiệu cần được in ấn nổi bật hơn so với các chữ khác để mọi người nắm bắt và chắt lọc thông tin cần thiết và quan trọng mà các đơn vị đang mong muốn truyền đạt tới người tiêu dùng. Tuy nhiên; mọi người cần chú ý tới màu sắc sao cho hài hòa và dễ nhìn nhất có thể; tránh sử dụng quá nhiều màu sắc trên băng rôn khẩu hiệu gây khó nhìn cho người dùng.

Về chất liệu

Trên thực tế có rất nhiều chất liệu để in băng rôn du lịch; khẩu hiệu : In băng rôn bằng chất liệu bạt hiflex; in băng rôn bằng chất liệu bạt pp và in băng rôn bằng chất liệu vải canvas

  • Trong đó in băng rôn chất liệu hiflex được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Bởi nó có thể chịu được nắng; mưa; có độ co giãn tốt; giá thành hợp lý; thời gian in ấn nhanh.
  • Bạt pp là lựa chọn tiếp theo. Vì pp thừa hưởng các tính năng của hiflex có độ bền cao; dai; khả năng bám mực tốt và hơn hết là loại bỏ được mùi hôi đặc trưng của hiflex.
  • Có thể in băng rôn bằng chất liệu vải canvas. Canvas giúp loại bỏ 2 điểm yếu của chất liệu hiflex là mùi hôi và độ sắc nét không cao.

Hi vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích cho bạn! 

Website: quangcaoquyetthang.com

Liên hệ tư vấn: 0274 656 8888

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0889.034.555 0274.656.8888
Icon right Icon right Icon right
Gọi điện ngay