Không phải ngẫu nhiên mà các băng rôn (Bandroll) được các doanh nghiệp ưu ái sử dụng để quảng bá thương hiệu bản thân mà bởi vì chúng mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều tác dụng trong marketing. Sau đây là một số tác dụng nổi bật của băng rôn. Việc sử dụng băng rôn không còn xa lạ nhưng vấn đề quan trọng là làm thế nào để có được một tấm băng rôn đẹp; gây chú ý với người nhìn và để lại cho họ một ấn tượng khiến họ nhớ tới doanh nghiệp; công ty; cửa hàng của bạn.

Chúng tôi đã tổng hợp những bí quyết và những lưu ý quan trọng để có thể thiết kế và làm ra một tấm băng rôn đẹp trong bài viết dưới đây:

Chuẩn bị cho việc thiết kế băng rôn đẹp

Để có thể hoàn thành tốt một công việc nào đó thì khâu chuẩn bị là vô cùng quan trọng; đôi khi là điều kiện tiên quyết xác định việc làm đó có mang lại thành công hay không. việc thiết kế băng rôn cũng vậy. Chúng ta cần chú ý đến khâu chuẩn bị để có thể cho ra một sản phẩm băng rôn đẹp.

Bao gồm những bước chuẩn bị như sau:

  • Lên ý tưởng cho việc thiết kế; xác định tổng quan nhu cầu chương trình sử dụng băng rôn
  • Xác định, xem xét địa điểm; không gian xung quanh để tìm được phông nền phù hợp
  • Từ font nền chính; sử dụng những mẫu logo, lựa chọn mẫu chữ
  • Xác định nội dung chính; từ nội dung chính chế tác ra những câu chữ; bố trí nội dung phù hợp với những quy định, quy chuẩn của thiết kế; và pháp luật nhà nước
bang ron an tuong
Thiết kế băng rôn ấn tượng

Những nguyên tắc để có những băng rôn đẹp; ấn tượng

Nguyên tắc phối màu

Thiết kế băng rôn đẹp đòi hỏi phải chú ý và quan tâm đến màu sắc; sự kết hợp hoàn hảo sẽ tạo nên một tác phẩm thu hút người xem.

Việc sử dụng màu như thế nào còn phụ thuộc vào tính chất hoạt động; sở thích và yêu cầu của khách hàng mà lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp. Chúng ta không nên sử dụng quá nhiều màu sắc trong một mẫu thiết kế băng rôn, hay một ấn phẩm truyền thông; ngoại trừ các sự kiện nghệ thuật, hội họa,…

Khi kết hợp các gam màu đối lập nhau sẽ tạo nên sự nổi bật cho tác phẩm; làm tăng sức hút của công chúng. Chúng ta nên tránh việc sử dụng các gam màu quá nổi; hoặc các màu quá nhợt nhạt; làm mất thẩm mỹ, gây tức mắt cho người xem.

Nếu muốn tạo điểm nhấn khác biệt và độc đáo; các bạn có thể dùng các màu đặc biệt để thiết kế. Điều quan trọng nhất mà chúng ta cần lưu ý chính là phải giữ vững được bố cục; nội dung cần truyền tải của ấn phẩm.

Nguyên tắc chọn font chữ

Sử dụng font chữ như thế nào cũng là vấn đề rất cần chúng ta lưu ý.

Thiết kế băng rôn đẹp thường sử dụng 2 loại font chữ là chữ không chân (Sans Serif) và chữ có chân (Serif). Trong 2 loại font này, được ưa chuộng nhất trong các ấn phẩm thiết kế là “chữ không chân”; bởi nó thể hiện phong cách hiện đại. đơn giản và dễ nhìn.

Nguyên tắc Bố cục

Muốn thu hút người xem; thì bắt buộc băng rôn của chúng ta phải có một bố cục rõ ràng; hài hòa. Tùy theo yêu cầu của khách hàng; và đặc điểm của ấn phẩm thiết kế mà chúng ta sẽ lựa chọn các kiểu bố cục sao cho hợp tình hợp lý.

Nguyên tắc chọn nền và chi tiết

  • Nền hình ảnh:

+ Sử dụng khung cảnh; hình ảnh của sự kiện.

+ Làm mờ nền, hoặc dùng hình ảnh gốc; tạo nhiều khoảng trống để tạo nền.

  • Nền màu sắc:

+ Sử dụng các nền phẳng màu hoặc các mảng màu; phối cùng họa tiết (nếu có).

+ Tạo ra các nền mang xu hướng phẳng và hiện đại.

Các cách treo băng rôn đẹp mắt và hiệu quả

băng rôn khai trương

Lựa chọn cách treo hợp lý

Hiện nay; có 2 cách treo băng rôn đẹp là treo băng rôn dọc và treo băng rôn ngang. Trong đó:

  • Treo băng rôn dọc: Kích thước chuẩn băng rôn chuẩn sẽ từ 0,8 x 1,6 đến 0,8 x 2,4 phù hợp với treo quảng cáo dọc ở các trụ điện hay cây xanh dọc các tuyến phố. Điều này đem lại hiệu quả cao trong việc truyền tải thông tin về các chương trình khuyến mại;  ưu điểm; lợi ích của các sản phẩm và dịch vụ được quảng bá,…
  • Treo băng rôn ngang: Kích thước băng rôn chuẩn của loại này là từ 8,0 x 10m. Loại này phù hợp tại các sự kiện như khai trương chi nhánh mới; khai trương nhà hàng khách sạn hay các chương trình kỷ niệm, tổ chức sự kiện,…

Lựa chọn địa điểm treo phù hợp

Địa điểm treo băng rôn quảng cáo là yếu tố quyết định tới sự thành công và tiếp cận được nhiều hơn biết tới quảng cáo của bạn. Cần chọn những địa điểm treo là nơi tập trung đông dân cư; đông người qua lại. Băng rôn quảng cáo phải được đặt ở nơi có tầm nhìn tốt; không bị các vật cản che khuất tầm nhìn.

Sử dụng chất liệu làm băng rôn tốt; bền

Cách treo băng rôn đẹp hiệu quả thường diễn ra ngoài trời và chúng dễ chịu tác động bởi các yếu tố từ thiên nhiên. Vì thế mà chất liệu làm băng rôn cần phải là chất liệu chống thấm nước; bền và đẹp. Bởi nếu chất liệu không tốt sẽ dẫn tới màu in bị nhòe gây mất thông tin hoặc hỏng cả băng rôn quảng cáo.

Có lẽ với những bí quyết Quảng Cáo Quyết thắng chia sẻ trên; việc thiết kế băng rôn đẹp và ấn tượng cũng như sử dụng băng rôn hiệu quả đã không còn là việc quá khó khăn với bạn. Chúc bạn thành công!

Website: quangcaoquyetthang.com

Liên hệ tư vấn: 0274 656 8888

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0889.034.555 0274.656.8888
Icon right Icon right Icon right
Gọi điện ngay